[WP7][ROM] Video giới thiệu WP7 Mango build 7720 trên HD2

Vừa qua, LEO Cây Đa đã thông tin với các bạn sự xuất hiện của phiên bản Windows Phone 7 build 7720 (bản beta mới nhất của Mango) cho HTC HD2 tại bài viết [TIN TỨC] 3 tin vui dành cho người dùng WP7 trên HD2

2 ngày trước, LEO Cây Đa đã chính thức cài đặt thành công phiên bản này vào máy HD2 và làm clip review.

Phiên bản này có 3 điểm đặc biệt mà mọi người quan tâm nhất:

– Đây là bản Mango beta mới nhất.
– Cơ chế tự cập nhật các bản update qua Zune như 1 máy Windows Phone thông thường.
– Có JAILBREAK.

Thông tin cấu hình:

ROM Languages:
English, German, French , Italian, Spanish (see post 3)
Keyboard Languages:
English US, English UK, German, French, Italian, Spanish (see post 3)
OEM version:
2250.21.40600.444
Windows Phone version:
7.0.7004.0 -> 7.10.7720.68 -> 7.10…………..
Radio version:
5.51T.09.29a_22.32.50.10U

Những điểm khác biệt trên bản cập nhật Mango trên HD2 so với các bản trước:

– Giao diện:

Picture hub: hình đại diện có sự di chuyển, thay đổi hình trong thời gian ngắn+ People hub (danh bạ): vẫn hiện lên 9 avatar ngẫu nhiên, nhưng ở Mango các avatar hiện lên theo hiệu ứng lật, không phải hiệu ứng mờ đi / nổi lên. Đôi khi có các avatar có kích thước 2×2 (bằng 4 lần avatar thông thường)+ Thêm nút search ở 1 số nơi như: list phần mềm, marketplace

– Model name (trong About) hiện rõ là: HTC HD2

– Phần mềm:

Calendar: thêm mục To-Do để ghi chú các công việc cần làm+ Alarm: thêm tùy chọn “vibrate only” khi chọn sound cho báo thức.+ Messaging: thêm mục “online” để có thể đăng nhập và chat với bạn bè trên mạng (như Facebook)

Email: Các email của cùng 1 đoạn đối thoại của cùng 1 hệ thống mail (như Gmail, Hotmail) được gom lại thành thread như tin nhắn SMS

Danh bạ: nút search được chuyển xuống phía dưới

Internet Explorer: thanh address bar (nhập địa chỉ web) được dời từ đỉnh màn hình xuống đáy màn hình, nếu bật bàn phím ảo lên thì nó sẽ nằm ngay cạnh trên của bàn phím ảo. Việc thay đổi này giúp khi xoay ngang màn hình, thanh address bar không bị biến mất như các bản trước.

Music: 3 nút “Shuffle”, “Repeat” và “Favorite” được dời ra ngoài để người dùng nhận biết. ở các bản trước nó được giấu sau ảnh bìa album, bạn phải nhấp và ảnh bìa album thì nó mới hiện ra.

ME hub: bổ sung 1 mục Notification, đồng thời khi bạn có 1 notification mới (như trên Facebook) thì nó sẽ hiện thông báo ngay trên ô vuông của ME hub ngoài màn hình chính, khá là tiện.

Bing search:

* Bổ sung Local Scout: tính năng này được đặt thành 1 Hub riêng ở ngoài màn hình chính, có chức năng xác định vị trí hiện tại của bạn và cho bạn biết những địa điểm xung quanh bạn như: giải trí, shopping, v.v…* Bổ sung Music search: giống như Shazam hay Sounhound, tìm kiếm thông tin 1 bài nhạc khi bạn cho máy nghe bài nhạc đó. Điểm yếu là nó chỉ có thể nhận diện những bài nhạc được ghi âm sẵn, không nhận diện được bằng cách hát trực tiếp hay ậm ừ.

Camera: phiên bản lần này rất thích hợp cho HD2. HD2 vốn không có nút chụp ảnh chuyên dụng, nên ở các bản trước không lấy nét được. Ở bản này, bạn chỉ cần chạm lên màn hình là camera tự động lấy nét và chụp ảnh.

– Marketplace:

Bỏ qua bước yêu cầu Purchase khi bạn tải các phần mềm miễn phí.+ Khi đã chọn tải 1 phần mềm, tên phần mềm đó sẽ xuất hiện ngay trên danh sách phần mềm bên ngoài, cùng với 1 thanh chỉ thị nhỏ bên dưới thể hiện tiến trình download và cài đặt.

– Đa nhiệm: ấn đè nút back khoảng 1 giây sẽ đưa bạn tới giao diện đa nhiệm với hình ảnh các phần mềm đang sử dụng.

Thật ra đây chỉ mới là một vài điểm chính thôi. Microsoft thông báo có đến 500 điểm thay đổi. Thật ra đó chỉ là những cải tiến nho nhỏ như di chuyển vị trí nút search, làm đậm chữ, v.v…

LEOcayda.wordpress.com

Posted on 3 Tháng Chín, 2011, in Giới thiệu ROM and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: