[ANDROID][PHẦN MỀM] Một số phần mềm quan trọng có thể thiếu trong ROM

Khi bạn dùng ROM Android trên HD2, sẽ có 1 số ROM vì 1 vài lý do nào đó mà tác giả bỏ đi những phần mềm khá quan trọng và bạn không có cách nào cài lại được bằng market thì hãy dùng các file apk dưới đây.

Lưu ý: có 1 số file apk không cài trực tiếp như phần mềm thông thường được, mà phải được chép vào trong file .zip dùng để cài ROM trước khi up.

Trong gói đính kém dưới đây có các file:

1/. Market.apk

2/. Youtube 2.2.16.apk

3/. Gmail_2.3.4.1.apk

4/. Gallery3D.apk

5/. Quickoffice.apk —-> Một số ROM thậm chí không có sẵn office, hoặc có cài Quick Office, nhưng phiên bản đó chỉ có chức năng open 1 file có sẵn. Phiên bản LEO Cây Đa gửi đến các bạn có khả năng tạo mới, liên kết đến các hộp lưu trữ trên mạng như Dropbox, Google Docs, v.v…

6/. Miuicamera.apk —-> Đây là phần mềm Camera chỉ xuất hiện trong các ROM MIUI, nhưng bạn hoàn toàn có thể cài nó vào các ROM khác như CM7. Không hoạt động đối với các ROM có HTC Sense. Camera này có thể chụp full độ phân giải, có nhiều tùy chọn hơn camera gốc của Android và quan trọng là có thể chạm để lấy tiêu cự giống như camera của HTC.

7/. Miuimusic.apk —-> Phần mềm chơi nhạc cũng chỉ có mặt trong ROM MIUI, nhưng bạn cũng có thể cài vào các ROM khác. Một trong những điều mình thích ở phần mềm này là nó cho phép mình quản lý danh mục bài hát theo nhiều cách: theo playlist, theo tác giả, theo thể loại nhạc, và đặc biệt là theo Folder chứa nhạc. Với cá nhân mình, quản lý theo folder chứa nhạc rất quan trọng vì người Việt Nam mình thường không mua đĩa nhạc gốc hay mua nhạc có bản quyền, vì vậy thông tin chứa đựng trong các file nhạc wma, mp3, v.v… thường không có hoặc rất lộn xộn, khó mà xếp theo playlist, author, thể loại.

—————————————————————

* Lưu ý:

– Với các file được đánh dấu màu xanh lá, các bạn có thể cài như 1 phần mềm thông thường.

– Với các file được đánh dấu màu cam, không thể cài trực tiếp như 1 phần mềm thông thường, chỉ có thể cài đối với các bản ROM được flash bằng file .zip thông qua CWM hoặc cLK. Trước khi bạn up 1 bản ROM bằng file tenrom.zip, hãy copy các file apk màu cam phía trên vào trong file .zip theo đường dẫn: tenrom.zip/system/app ; sau đó up file .zip đó như bình thường.

—————————————————————

DOWNLOAD

pass: leocayda

LEOcayda.wordpress.com

Posted on 2 Tháng Chín, 2011, in Downloads, Phần mềm and tagged , , . Bookmark the permalink. 6 phản hồi.

  1. Cho mình hỏi có gallary cho samsung Gio s5660 không bạn? Mình up rom xong thấy thiếu gmail, youtube và gallary 😦

    • Mình không có máy Samsung Gio để thử, nhưng đã cập nhật trong link download trên bài viết thêm 1 file Gallery3D.apk. Đây là phần mềm Gallery 3D hiệu ứng khá đẹp, bạn có thể tải về dùng thử cho máy bạn.

  2. Ban a, minh dang dung may HTC HD2 cua Testra ROM version 1.72.841.0 (82124) WWE, Radio version 2.07.51.22_2. Dien thpai nay ngay thang chay sai lon xon. Xin hoi la minh co the dung Andriod hoac windows 7 cho DT minh duoc khong? Neu co the thi nen dung android hay windows 7. Huong dan dum cach cai dat. Cam on ban.

  3. Chào bạn, rất tiếc là máy Telstra rất khó cài đặt. Trước giờ mình cài thử mấy chiếc Telstra chỉ có 1 chiếc thành công mà thôi. Bạn có thể vào settings của Windows Mobile để chỉnh lại ngày giờ. Bạn vẫn có thể cài Android hoặc WP7 lên máy, nhưng tỉ lệ thành công không cao, tuy nhiên bạn vẫn luôn có thể quay về Windows Mobile.

    Dùng Android hay WP7 là do sở thích của bạn thôi. Android thì có ưu điểm là nhiều phần mềm hỗ trợ, miễn phí cũng nhiều, mà game cũng nhiều game HD khá hay, giao diện có thể tùy biến được nhiều thứ, kết nối với máy tính theo hình thức bộ nhớ USB. WP7 thì giao diện mượt mà, thiết kế theo kiểu art rất chuyên nghiệp, nhưng không thể thay đổi được gì nhiều ngoài màu sắc, nên nhiều người bảo là nhàm chán, kết nối với máy tính bằng phần mềm Zune (giống như iTune dành cho các máy chạy iOS).

  4. Ban oi cho minh hoi Minh dang dung HD2 -T-mobile Android Ver 2.2.1,minh co the nang cap len Ver cao hon duoc ko?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: