[DOWNLOAD] Các công cụ cần có khi up ROM

– Bài này chỉ tập hợp link download, không hướng dẫn cách sử dụng.

– LEO Cây Đa sẽ cố gắng up lên Mediafire, nhưng trong 1 số điều kiện và tùy từng file mà đôi khi LEO Cây Đa sẽ vẫn đưa link ở những host khác cho các bạn. Mong mọi người thông cảm.

– Những công cụ được up lên đây đều đã được kiểm chứng nhiều lần qua thực tế cài máy. Nếu bạn sử dụng những công cụ có tên dưới đây nhưng tải ở 1 nguồn khác, có thể sẽ có 1 số khác biệt hoặc hậu quả khác nhau.

– Passwords: leocayda

CÁC CÔNG CỤ CHUNG

– Active Sync 4.5: Phần mềm chạy trên máy tính dùng để kết nối đồng bộ giữa máy Windows Mobile và máy tính. Bản này dùng cho Windows XP trở về trước. Với Windows Vista trở về sau, sử dụng phần mềm Windows Mobile Device Center 6.1 bên dưới đây.

– Windows Mobile Device Center 6.1 (bản 32bit và bản 64bit): Phần mềm chạy trên máy tính dùng để kết nối đồng bộ giữa máy Windows Mobile và máy tính. Bản này dùng cho Windows Vista trở về sau.
Lưu ý: Máy của bạn bắt buộc phải cài 1 trong 2 phần mềm trên dù là bạn đang muốn up ROM Windows Mobile, ROM Android hay ROM Windows Phone 7 lên HTC HD2.

– SDFormatter: phần mềm chạy trên máy tính dùng để format thẻ. Trong trường hợp Android không nhận thẻ, các bạn có thể làm theo cách này.

– Stock ROM Windows Mobile 6.5 updated cho T-mobile HTC HD2 (WWE 3.14.531.1; Radio 2.15.50.14) (DownloadPart1Part2) và Worldwide HTC HD2 (WWE 3.14.405.2; Radio 2.15.50.14)

– HardSPL 3: cập nhật bản HSPL2.08, cho phép bạn tự do up các bản ROM khác vào máy (mặc định máy mới bóc tem chỉ có thể up ROM từ nhà sản xuất). Install bằng bootloader như up ROM Windows Mobile bình thường.

– Task29: dùng để xóa tất cả mọi thứ trong máy (trừ SD card). Máy của bạn sẽ chỉ còn duy nhất cái bootloader và HardSPL. Install bằng bootloader giống như up ROM Windows Mobile bình thường. Sau khi install xong máy chỉ còn có bootloader và không có HĐH, vì vậy bạn sau khi reset máy phải đè nút volumn down để vào bootloader rồi cài HĐH tiếp.

– Radio 2.15.50.14: bản này tương thích với hầu hết các phiên bản WM, WP và Android. Radio này cũng tương thích đồng thời cả HD2 worldwide và HD2 T-mobile. Install bằng bootloader giống up ROM Windows Mobile bình thường.

Radio 2.12.50.02: trong trường hợp bạn sử dụng radio 2.15.50.14 mà thấy không ổn định (hoặc gặp trường hợp invalid SIM khi up WP7 Mango cho HD2 thì hãy thử lại với radio này).
– MAGLDR 1.13: dùng để cài và boot Android, Windows Phone 7 và ClockWorkMod. Install bằng bootloader như up ROM Windows Mobile bình thường. Sau khi cài MAGLDR thì Windows Mobile trong máy sẽ biến mất, tiếp tục cài Android hoặc WP7.

Bonus: tặng thêm 1 cái splash screen WINDROID (màn hình khởi động) khá đẹp. Install bằng bootloader giống như up ROM Windows Mobile bình thường (các thứ khác như ROM, Radio sẽ không bị mất đâu, yên tâm).

———————————————————————-

CÁC CÔNG CỤ UP ROM ANDROID NAND

– ClockWorkMod 1.3: Dùng để cài Android từ thẻ nhớ. Lúc này bạn có thể lưu 1 mớ ROM sẵn trong thẻ nhớ rồi đi du lịch. Khi nào chán muốn đổi ROM khác cũng không cần đến laptop. Bên cạnh đó ClockWorkMod còn giúp sao lưu data người dùng và của ứng dụng, giúp bạn giữ lại dữ liệu mỗi lần up ROM. Lưu ý khi cài CWM thì về sau phải up ROM bằng thẻ nhớ, nếu up bằng cáp (flash bằng DAF) thì CWM sẽ biến mất. install CWM bằng MAGLDR giống như up ROM Android.

CWM1.3 – 150MB Partition: Dành cho những ROM rỗng, sạch (không cài thêm phần mềm) như CyanogenMod, AOSP, và MiUI
CWM1.3 – 250MB Partition: Dành cho những ROM bình thường và có thể kèm theo giao diện Sense như ROM dựa trên Desire, và EVo, có thể sử dụng với 1 số ROM HD (như Desire HD) đã nén (squashed HD ROM).
CWM1.3 – 400MB Partition: Dành cho những ROM HD không nén (unsquashed) của Desire HD và Z, hoặc những ROM nặng hơn.
Trong trường hợp bạn không biết sử dụng bản nào thì cứ dùng bản 250MB.

– HD2 ToolKit: Một phần mềm chạy trên PC. Nó là 1 công cụ tổng hợp có thể giúp bạn Task29, cài HSPL3, cài 1 file NBH bằng CustomRUU, cài MAGLDR, repartition cho CWM trên MAGLDR, cài cLK và repartition cho cLK, cài CWM cho cLK.

– Fastboot adb driver: dành cho những bạn up ROM Android bằng cLK. Giải nén vào 1 folder trên máy tính. Sau khi cài cLK, khởi động lại HD2 sẽ tự vào cLK (đơn giản là 1 đống lệnh chi chít). Cắm cáp USB vào máy tính, máy sẽ đòi cài driver, bạn hãy browse tới folder vừa tải về.

—————————————————————————————————–

CÁC CÔNG CỤ WINDOWS PHONE 7

– Zune: cũng giống như cách mà iTune quản lý các thiết bị chạy iOS, Zune là 1 phần mềm chạy trên máy tính dùng để quản lý các thiết bị chạy Windows Phone 7. Quan trọng hơn, Zune còn cung cấp driver để máy tính nhận biết được máy WP7.

– Tom XAP installer: công cụ chạy trên máy tính do Tom_Codon (1 người Việt) phát triển nhằm giúp bạn có thể cài 1 phần mềm từ bên ngoài (ngoài marketplace) có đuôi .xap vào thiết bị WP7. Cách cài này còn được gọi là sideload và đòi hỏi máy đã được jailbreak.

– WP7 jailbreak package: đây là 1 gói do mình tổng hợp bao gồm tất cả những file và phần mềm cần thiết, cùng với 1 file word hướng dẫn cách jailbreak bằng tiếng Anh. Lưu ý: gói này không thật sự cần thiết với người dùng HD2, vì hầu như bản WP7 nào được xây dựng cho HD2 thì cũng đều được tác giả jailbreak sẵn rồi, bạn chỉ cần tải cái Tom XAP installer ở trên về để cài phần mềm từ bên ngoài thôi. Mình up lên đây để phòng hờ ai có nhu cầu. 

LEOcayda.wordpress.com

Posted on 29 Tháng Tám, 2011, in Downloads and tagged , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 4 phản hồi.

  1. Cho mình hỏi vấn đề này. Mình Flash cái màn hình khởi động bonus của LEOCAYDA (Windroid). Sau này mình Task29 để wipe sạch máy thì lúc khởi động vẫn còn màn hình WINDROID này. LEOCAYDA có thể giúp mình làm sao để xóa cái screen này không, vì mình định bán lại máy, mà để hình này không hay cho lắm. Mình muốn nó trở về màn hình HTC bình thường.

  2. Ahaa, its good conversation on the topic of this paragraph at this place at this blog, I have read
    all that, so now me also commenting here.

  3. I was suggested this website by my cousin. I am not sure whether this
    post is written by him as no one else know such detailed about my problem.
    You are incredible! Thanks!

  4. các bacso ở hà nộ cho mình hỏi chỗ nào chạy được phần mềm HD2 vậy, em chạy mãi mà chẳng được,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: